• Tham gia Diễn đàn theo quy định sẽ không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy
 • Những tác nhân gây sùi mào gà ở nữ giới

  Discussion in 'Ô tô - Xe máy - Xe Đạp' started by nguyenthao1988, Jan 18, 2017.

  1. nguyenthao1988

   nguyenthao1988 New Member

   Bệnh sùi mào gà được biết đến là bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đối với nữ giới, bệnh gây ra nhiều phiền toái đến cuộc sống của người bệnh. Vậy những nguyên nhân gây sùi mào gà ở nữ là gì? Bài viết này sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn duyên do của bệnh.

   nguyên do gây sùi mào gà ở nữ

   Bệnh sùi mào gà là nỗi ám ảnh cho tất cả phụ nữ khi nhiễm phải. Ai cũng có thể trở nên đối tượng mắc phải căn bệnh này, từ trẻ sơ sinh, bé gái, phụ nữ trong độ tuổi vị thành niên, đàn bà trong độ tuổi sinh sản, thậm trí người già cũng có thể nhiễm bệnh.

   Tuy nhiên, tỷ lệ nhiễm bệnh tập trung cao nhất ở độ tuổi từ 15 đến 40 tuổi, là những người có đời sống dục tình cao.

   Ở nữ giới, thường có thời kì ủ bệnh lâu và khó phát hiện hơn ở nam giới. Sau khi phát bệnh, bệnh nhân dễ dàng nhận thấy những mụn thịt nhỏ sùi lên màu hồng hoặc trắng, mềm, cao dần lên với đường kính từ 1-2mm, thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục.

   Bệnh càng phát triển thì những mụn thịt này ngày càng nhiều, lan rộng kết liên với nhau tạo thành từng mảng như hình mào gà hay hoa lơ. Mụn sùi này dễ gây chảy máu hoặc chảy mủ nếu va chạm hay cọ sát mạnh.

   Có nhiều duyên cớ gây bệnh sùi mào gà ở nữ mà bệnh nhân nữ chưa nắm rõ. Sau đây là một số duyên cớ chính gây bệnh:

   nguyên nhân gây sùi mào gà ở nữ trực tiếp:   Bệnh sùi mào gà là bệnh do một loại virus có tên là Human papilloma (viết tắt là HPV) gây ra.

   Bệnh lây truyền qua quan hệ dục tình không an toàn là đẵn, virus xâm nhập vào thân nữ giới qua vết xước niêm mạc, trong môi trường ẩm thấp, ở dịch bạch đái của âm đạo bệnh sẽ phát triển nhanh hơn.

   Mỗi tổn thương nhỏ ở bộ phận ma sát, da, niêm mạc đều rất nhạy cảm với virus HPV.

   nguyên nhân gây sùi mào gà ở nữ gián tiếp

   phụ nữ có sức đề kháng yếu xúc tiếp với virus HPV với số lượng nhiều trong thời kì dài có thể lây qua quần áo, chăn gối, bồn cầu, bồn tắm, … đều có nguy cơ nhiễm bệnh cao.

   Người có vết thương hở tiếp xúc với người đã nhiễm virus HPV.

   Sùi mào gà ở nữ không chỉ gây ra những rối rắm, phiền phức cho người bệnh mà còn có nhiều biến chứng gây ung thư âm hộ, âm đạo, ung thư cổ tử cung. Vì vậy khi thấy những dấu hiệu nghi ngờ bệnh sùi mào gà bạn nên tới các cơ sở y tế, phòng khám uy tín để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời.
    

  Share This Page

  -->