• Tham gia Diễn đàn theo quy định sẽ không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy
  • Hướng dẫn chi tiết cách ướp vịt quay lá móc mật thơm ngon tại nhà

    Discussion in 'Thời trang - Mỹ phẩm' started by oanhoanh1709, Mar 2, 2021.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Vịt quay lá móc mật là một trong những món ăn thơm ngon, đặc trưng của người dân Việt Nam. Một món ăn hấp dẫn tạo nên sức hút mà bất cứ ai cũng không thể chối từ. Vậy bạn có muốn gia đình mình được thưởng thức một món ăn thơm ngon và giàu dinh dưỡng hay không. Nếu bạn muốn biết cách ướp vịt quay lá móc mật thơm ngon đúng điệu và giàu dinh dưỡng tại nhà thì hãy tham khảo những thông tin mà Vịt 29 chia sẻ trong bài viết dưới đây.

      Chuẩn bị nguyên liệu

      Vịt : 1 con( tùy vào số lượng người ăn ít hay nhiều mà bạn có thể chuẩn bị 1,2 hay nhiều con nên tìm mua vịt bầu Thất Khê bới vịt thất Khê dày mình, xương nhỏ, thịt mềm)

      Công đoạn không thể thiếu đầu tiên là chúng ta phải làm lông vịt sạch sẽ sau đó bỏ ra ngoài cho ráo nước.

      Lá mắc mật tươi (có thể dùng quả hoặc lá móc mật khô)

      Gia vị gồm : Tỏi, hành, tiêu, muối, bột ngọt, mật ong, đường, ớt.

      Bột quả hồi, bột vỏ quế.

      Hành khô, gừng, tương khô, tương chao

      Sơ chế nguyên liệu

      Đối với vịt bạn có thể đặt mua trực tiếp tại chợ hoặc ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, bạn có thể đặt trực tiếp về nhà để làm sạch sẽ. Mổ bỏ hết nội tạng của vịt sau đó rửa sạch.

      Để loại bỏ mùi hôi đặc trưng của thịt vịt bạn có thể dùng gừng hoặc rượu để loại mùi hôi của vịt. Sau đó rửa lại một lần nữa bằng nước và để ráo.

      Đối với ớt, tỏi hành thì bạn tiến hành băm nhuyễn. Chuẩn bị lò nướng vịt hoặc bếp nướng.

      Hướng dẫn cách làm nước nhân

      - Với quả móc mật khô bạn cần ngâm 20 phút trong nước ấm thì vớt ra và băm nhuyễn. Sau đó bạn trộn đều quả này với hỗn hợp tương khô

      Khi hành đạt đến độ vàng nhất định thì chúng ta cho thêm gừng vào. Khi quan sát thấy hành và gừng đã dấy lên mùi thơm thì chúng ta tiếp tục cho hỗn hợp quả móc mật khô và tương chao, tương khô vào trong chảo. Sau đó bạn cho vào chảo một lượng nước vừa phải, đến khi nước nhân sôi thì ta cho thêm gia vị mắm, muối, bột nêm vào cho phù hợp. Đây là nước cực kỳ quan trọng trong cách ướp vịt quay Lạng Sơn cho nên bạn không nên bỏ qua.

      - Sau khi bắt nồi nước nhân ra ngoài, bạn cho thêm một muỗng nhỏ bột quả hồi, quế vào để khử đi mùi tanh , đồng thời cũng làm cho nước nhân thơm ngon hơn.

      Cách ướp vịt quay lá móc mật thơm ngon tại nhà

      Bất kì một món nướng nào đi chăng nữa thì công đoạn tẩm ướp gia vị là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của món ăn., vịt phải thấm gia vị đậm đà, lớp da khô, giòn thì khi quay mới ngon và hấp dẫn.

      Các bước thực hiện:

      Mổ bụng vịt nhồi lá móc mật, lượng vừa phải hỗn hợp nước nhân đã sơ chế như trên vào trong bụng vịt rồi lấy kim chỉ khâu kín bụng vịt lại, dùng dây cột chặt cổ vịt, ướp từ 15 – 30 phút để gia vị hỗn hợp nước nhân ngấm vào vịt.

      Sau khi tẩm ướp gia vị xong chúng ta sang bước tiếp theo đó là : quay vịt.

      Tuy nhiên, để có thể thưởng thức món ăn này thơm ngon đúng điệu thì bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ của Vịt 29 để được đặt bàn miễn phí. Ngoài ra, chúng tôi còn chia sẻ tới khách hàng cách ướp vịt quay lá móc mật thơm ngon, dễ làm nhất. Người dùng chỉ cần thực hiện theo một vài bước đơn giản mà chúng tôi chia sẻ là có thể được thưởng thức một món ăn thơm ngon đúng điệu.

      Bài viết này là những thông tin chi tiết về cách ướp vịt quay lá móc mật thơm ngon. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ vit29.com để đặt bàn hoặc ship tận nhà với mức giá ưu đãi cùng quy trình giao hàng nhanh chóng.
       

    Share This Page

    -->