• Tham gia Diễn đàn theo quy định sẽ không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy
  • Hướng dẫn cách làm món thịt đông thơm ngon chuẩn vị

    Discussion in 'Thời trang - Mỹ phẩm' started by oanhoanh1709, Jan 18, 2021.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Thịt đông là món ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của các gia đình Việt. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm món thịt đông thơm ngon, mềm ngọt, cấp đông trong suốt đẹp mắt. Chỉ vài bước đơn giản bạn sẽ có ngay món thịt đông chiêu đãi cho cả gia đình và khách đến chơi nhà. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.



      Cách làm món thịt đông thơm ngon chuẩn vị
      Sau đây là cách làm món thịt đông với chân giò và nấm mộc nhĩ cho mâm cơm 4 người dùng. Hãy cùng bắt tay vào thực hiệu ngay nào.

      Chuẩn bị nguyên liệu
      1/2kg thịt chân giò, tai lợn.

      Nấm mộc nhĩ, nấm hương, hành khô.

      Dầu, đường, tiêu, ớt, bột canh.

      Cách thực hiện
      Thịt chân giò và tai lợn mua về rửa sạch, bạn dùng dao cạo sạch phần lông còn bám trên thịt. Cắt bỏ phần tai cho hết mùi hôi, dùng muối và giấm chà sát để khử độ tanh, sau đó rửa lại thật sạch với nước.

      Bạn cho một ít muối, hành khô bóc vỏ đã đập dập thêm một ít gừng vào nồi nước và đuôi sôi. Cho thịt giò vào chần trong nước, lúc này hành và gừng sẽ làm sạch hoàn toàn mùi hôi của thịt. Chần khoảng 2-3 phút bạn vớt thịt ra và xả nước, để ráo. Bạn ướt thịt với một muỗng nước mắm và để trong 30 phút cho ngấm thịt.

      Ngâm nấm mộc nhĩ, nấm hương sau đó thái nhỏ, bạn chú ý đừng thái nhỏ quá nhé. Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào xào cho nấm chín đều, cho thêm ít bột canh để hương vị thêm đậm đà.

      Cách làm món thịt đông ngon là bạn cho thịt và tai lợn vào chảo xào sơ qua cho thịt săn đều, thêm ít bột canh trong lúc xào. Sau đó cho vào nồi để nấu, bạn có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian. Chú ý đổ nước vừa đủ, không loãng để thịt không bị nát vụn trong lúc nấu.

      15 phút sau khi thịt chín mềm, bạn cho nấm hương, mộc nhĩ đã chế biến vào cho thêm tiêu và đun nhỏ lửa thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

      Cho thịt vào đủ lạnh khoảng 4-6 giờ cho thịt đông lại. Khi ăn bạn có thể dùng bát để úp thịt ra dĩa và trang trí thêm ít rau mùi, cà rốt tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt.

      Thịt đông ăn kèm với cơm nóng, củ kiệu là hợp vị vô cùng. Với hướng dẫn cách làm món thịt đông này, đảm bảo bạn sẽ có một món ăn ngon miệng. Và sẽ sớm được liệt kê vào danh sách những món yêu thích của các thành viên trong gia đình.



      Lưu ý khi muốn làm món thịt đông thơm ngon
      Với những hướng dẫn trên, chắc chắn bạn sẽ biết cách làm món thịt đông ngon để đãi gia đình. Tuy nhiên, để tăng thêm độ ngon cho món ăn bạn nên chú trọng các lưu ý sau:

      Nên nấu bằng thịt chân dò để tạo độ kết dính, mau đông cho món ăn.

      Không nên cho muối, nước mắm vào trong lúc nấu để tránh việc thịt bị nát, khó đông.

      Trong quá trình nấu, nồi thịt sẽ có nhiều bọt trắng đục, bạn phải vớt chúng ra không bỏ sót, như vậy mới có thể tạo độ trong cho thịt đông.

      Cho một lượng nước vừa phải, không nên cho quá nhiều sẽ khiến nồi thịt bị loãng rất khó đông lại.

      Để món thịt đông được giòn ngon, bạn có thể cho thêm tai heo vào và mộc nhĩ cũng không nên thái quá nhỏ nếu không thịt sẽ bớt độ giòn.

      Bài viết đã chia sẻ cách làm món thịt đông thơm ngon đúng chuẩn. Hãy thực hiện ngay để chiêu đãi gia đình trong bữa ăn sắp tới nhé. Hoặc truy cập vào website nauco29.com để có thêm thật nhiều bí quyết nấu ăn. Chế biến thêm nhiều món ngon lạ miệng, đặc sản 3 miền cho bữa cơm gia đình thêm phong phú. Chúc bạn thành công.
       

    Share This Page

    -->