• Tham gia Diễn đàn theo quy định sẽ không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy
  • Cách làm món chạch om chuối ngon đậm đà

    Discussion in 'Thời trang - Mỹ phẩm' started by oanhoanh1709, Sep 21, 2020.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Chạch om chuối là món ăn dân giã quen thuộc với nhiều người. Giống như các loại cá nước ngọt khác như cá lóc, lươn đồng, cá trê, cá chép...thì chạch om là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng. Bạn đã biết cách làm món chạch om với chuối sao cho ngon chưa? Nếu chưa cùng vào bếp với Thực Phẩm 29 nhé!
      [​IMG]
      Món ăn từ chạch bổ dưỡng thơm ngon

      Chạch om chuối là món ăn ngon, dễ chế biến lại vô cùng bổ dưỡng. Trong thịt chạch chứa hàm lượng lớn các loại vitamin, vi khoáng chất cần thiết đối với sức khỏe. Những người cần cung cấp năng lượng lớn và phát triển thể chất thì chạch là lựa chọn đúng đắn.

      Ngoài ra chạch còn được nhắc tới như một món ăn bổ thận tráng dương, tốt cho người thể trạng yếu, trẻ em. Những ai bị bệnh cao huyết áp hay gặp các vấn đề tim mạch thì chạch cũng như một vị thuốc hỗ trợ hạn chế sự phát triển của bệnh.Chạch tốt vậy nhưng cũng không hợp với ai có tiền sử hay bị dị ứng, bạn lưu ý nhé.

      Với chạch om chuối bữa ăn của bạn thêm đậm đà, ngon miệng và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

      Nguyên liệu để làm món chạch om với chuối

      Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn cũng không có gì khó khăn. Toàn là nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm ở chợ. Đó là:

      ½ kg cá chạch,

      3 quả chuối xanh,

      3 lạng thịt ba chỉ,

      Nước nghệ,

      Hành lá,rau răm, rau lốt, cà chua, hành củ, ớt tươi, ít mẻ,

      Gia vị cơ bản.

      Món ăn ngon hay không phụ thuộc vào sự chuẩn bị nguyên liệu của bạn nữa đấy. Hãy chuẩn bị thật đầy đủ nhé!

      Hướng dẫn làm chạch om chuối hấp dẫn

      Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết nhất để có món chạch om ngon quên lối về. Các bước thực hiện như sau:

      Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
      • [*]Cá chạch có nhiều nhớt và rất tanh vì thế cần làm thật kỹ. Hãy dùng giấm và muối hạt để làm sạch nhớt của chạch tồi rửa sạch. Sau đó cắt bỏ hết đầu và đuôi đem rửa lại lần nữa rồi để ráo nước.[*]Thịt ba chỉ đem rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ[*]Hành khô đem bóc vỏ rồi băm nhỏ, cà chua cắt lát.[*]Các loại rau thơm nhặt sạch, rửa rồi cắt nhỏ.[*]Chuối xanh bạn tước bỏ vỏ, cắt lát dày rồi để nguyên lát cắt 3. Đem chuối ngâm với nước có pha ít giấm để không bị thâm đen mất thẩm mỹ.
      Bước 2: Ướp gia vị

      Cho cá chạch ráo nước đem ướp gia vị với ít ớt tươi, muối, bột ngọt trong vòng 15 phút. Các bạn có thể ướp cá chạch trước đó.

      Bước 3: Xào sơ qua cá chạch

      Cho dầu vào chảo rồi phi thơm hành băm, sau đó cho tiếp cà chua vào đảo đều. Tiếp tục cho cá chạch đã ướp vào chảo rồi đảo sơ để cá săn lại. Tiêp đó cho thêm nước nghệ và nước mẻ vào rồi đập nắp lại. Đun lửa nhỏ để cá không bị cháy và ngấm đều gia vị.

      Bước 4: Chiên thịt ba chỉ cháy cạnh

      Tiếp tục phi thơm hành băm cho thơm rồi cho thịt ba chỉ vào đảo đến khi thịt cháy cạnh. Sau đó cho tiếp chuối xanh vào xào đến khi chuối gần chín tới. Thịt ba chỉ giúp món chạch om chuối có vị béo ngon hơn.

      Bước 4: Om cá chạch

      Cho chuối xanh xào cùng ba chỉ vào nồi cá chạch lúc nãy đang om. Cho thêm ít nước đun sôi vào nồi để om chín. Nêm gia vị cho vừa ăn, đậy vung rồi om lửa nhỏ liu riu thêm khoảng 20 phút nữa.

      Bước 5 : Cho nguyên liệu phụ vào

      Khi cá om chuối đã chín, ngấm đều gia vị, trước khi nhắc xuống hãy cho rau thơm đã thái nhỏ trước đó vào khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
      [​IMG]
      Như vậy món chạch om chuối đã hoàn thành rồi. Trình bày món ra tô và ăn kèm cơm nóng hay bún thì còn gì bằng. Món ăn có vị ngon ngọt của chạch đậm đà, vừa có mùi thơm hòa quyện của các loại gia vị, hành ngò hấp dẫn.

      Thời gian để chuẩn bị và nấu món chạch này cũng khá kỳ công. Vì vậy bạn có thể đến với Thực phẩm 29 để thưởng thức. Đảm bảo ăn một lần bạn sẽ muốn đến ăn tiếp lần sau. Chúc các bạn thành công!
       

    Share This Page

    -->